คุณสมบัติที่ดีของเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่ดีมีคุณภาพ

เครื่องปั่นทนๆ จะเลือกยังไงดี

น้ำผลไม้ปั่นถือได้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคปัจจุบันนี้ แต่การทำน้ำผลไม้ปั่นต้องอาศัยความรู้ความเข้าใจหลายอย่างจึงมีความเกี่ยวข้องและเชื่อมโยงกันเครื่องดื่มที่เราเรียกว่าเครื่องดื่มสมูทตี้อาจจะมีความแตกต่างจากน้ำปั่นตรงที่เครื่องดื่มสมูทตี้ใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ความเร็วรอบสูงในการปั่นซึ่งจะสามารถปั่นน้ำและเนื้อผลไม้ออกมาได้เนียนละเอียดมากกว่าแทบจะเป็นเนื้อครีมและเนื่องจากต้องปั่นส่วนผสมทุกชนิดให้มีความละเอียดจนเนียนนุ่มซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็จะมีส่วนผสมเพื่อให้เครื่องดื่มนั้นมีความนุ่มน่าดื่มไม่ว่าจะเป็นนมหรือโยเกิร์ต พร้อมเมื่อไหร่ก็ตามที่เราได้ดื่มเครื่องดื่มสมูทตี้เราก็จะได้สัมผัสถึงความแน่นละเอียดของเครื่องดื่มที่มีความนุ่ม ซึ่งการปั่นแบบสมูทตี้นี้ต้องการความเร็วรอบของการปั่นอยู่ที่ 20,000 รอบ เพื่อให้เครื่องดื่มออกมาเป็นเครื่องดื่มสมูทตี้ที่มีความเนียนนุ่ม แต่ถ้าหากเราไม่ต้องการเครื่องดื่มแบบสมูทตี้แต่ยังคงต้องการให้เหลือเกล็ดน้ำแข็งอยู่บ้างควรใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่สามารถลดรอบความเร็วในการปั่นลมได้เพราะในการปั่นที่ยังคงต้องการให้เหลือเกล็ดน้ำแข็งนั้นจะใช้การปั่นที่มีรอบไม่สูงมากนัก

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่ดีมีคุณภาพจะต้องเป็นอย่างไร

หัวข้อนี้อาจจะเป็นคำถามสำคัญที่หลายคนมีอยู่ในใจนอกเหนือไปจากการเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้จะต้องเลือกยี่ห้ออะไรดีซึ่งในปัจจุบันนี้มีเครื่องปั่นออกมาให้เราเลือกมากมายหลากหลายในระดับราคาตั้งแต่ไม่กี่ร้อยบาทไปจนถึงหลักหมื่นบาทซึ่งคุณภาพและประโยชน์ก็จะแตกต่างกันออกไปตรงที่เครื่องปั่นน้ำผลไม้ในระดับราคาหลักร้อยบาทนั้นจะไม่ใช่เครื่องปั่นแบบสมูทตี้เนื่องจากความเร็วรอบในการปั่นค่อนข้างน้อยไม่สามารถปั่นออกมาได้เนียนละเอียดเป็นเนื้อสมูทตี้ได้แต่ในส่วนของเครื่องปั่นสมูทตี้ที่มีราคาตั้งแต่หลัก 2,000 บาทเป็นต้นไปส่วนใหญ่แล้วจะผลิตมาจากประเทศจีนซึ่งจะมีทางทำจากโรงงานที่มีคุณภาพและโรงงานที่ไม่มีคุณภาพดังนั้นเวลาที่เราจะเลือกซื้อเรา ควรที่จะตรวจสอบชื่อเสียงของยี่ห้อต่างๆที่เราต้องการซื้อซึ่งการซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ในราคา 2,000 บาทขึ้นไปนี้ ก็มีหลากหลายยี่ห้อหลากหลายแบรนด์ที่ล้วนแต่มีคุณภาพให้เราเลือกใช้

การเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่มีราคาแพงเป็นสิ่งที่ดีเสมอไปหรือไม่ เป็นคำถามหรือเป็นแนวคิดที่หลายคนให้ความสนใจว่าการซื้อ เหรียญที่มีราคาแพง จะได้เครื่องที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพมากกว่าเครื่องราคาถูก แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นเช่นนั้นเสมอไปเพราะในหลายครั้ง เรามักจะเจอผู้ใช้งานมาบ่นตามโลกออนไลน์ว่าซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ราคาหลักหมื่นบาทแต่ใช้ไม่นานก็ต้องเสียและที่สำคัญคือไม่มีอะไหล่ซ่อม นอกจากนี้แล้ว การซื้อเครื่องที่มีราคาแพงมาจากต่างประเทศ ก็ไม่ใช่สิ่งที่การันตีว่าเราจะได้รับเครื่องที่ดีมีคุณภาพเสมอไปนอกไปจากนั้นแล้วยังไม่มีศูนย์การซ่อมในไทยอย่างเป็นทางการเพราะอาจจะต้องหิ้วเครื่องเข้าไปให้ร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือทำการตรวจสอบดูเองในกรณีที่เครื่องเกิดมีปัญหาหรืออาจจะต้องมาแปลงไฟฟ้าจาก 110 โวลต์เป็น 220 โวลต์ตามการใช้งานของบ้านเราอีกด้วย