เริ่มต้นธุรกิจง่ายๆ ด้วยการขายเครป

อยากกินขนมอร่อยๆ สักอย่างแน่นอน เราต้องเดินหาตามร้านที่เปิดแผงขาย ไม่ว่าจะเป็นตลาดนัด แผงข้างทาง หรือแม้กระทั่งบนห้างสรรพสินค้า ซึ่งแน่นอนว่าเราต้องใช้เวลาหลังจากเลิกงานหรือต้องเป็นเฉพาะวันหยุดเท่านั้นถึงจะพอมีเวลาในการที่จะเดินเลือกซื้อขนมแบบนี้ได้ แต่ถ้าในทางกลับกัน ถ้าเราไม่มีเวลาล่ะ กว่าจะเลิกงานก็มืดค่ำแล้ว เช้าก็ต้องเข้างานแต่เช้า ลองหาตัวช่วยที่จะทำให้เราทำขนมกินเองสักชิ้นดีไหม เตาเครป อาจจะเป็นคำตอบที่ท่านมองหาอยู่ก็เป็นได้

ด้วยเนื่องจากขนมเครปนั้น มีความเป็นเอกลักษณ์อยู่ในตัวสูงมากๆ มีความกรอบของเนื้อแป้งซึ่งผ่านกระบวนการผสมแป้งมาเป็นอย่างดี และมีการใส่ใส้เข้าไปข้างในแบบที่ว่าเน้นๆหลากหลายมากๆแล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคลเลยไม่ว่าจะเป็น ไข่ แฮม ชีส หมูหยอง พริกเผา แยม ซึ่งทำให้รสชาติออกมากลมกล่อมกันเป็นอย่างดี ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเรามี เตาเครปไว้ใช้สักเครื่องเราไม่จำเป็นต้องไปหาซื้อข้างนอกบ้านแล้ว ไม่จำเป็นต้องไปต่อแถวซื้อ

การเลือกซื้อเตาเครปสักชิ้นก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร เพราะปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายแบบ แต่ที่เป็นที่นิยมก็คือจะต้องเป็นรุ่นที่ใช้แก๊สหุงต้มได้ LPG และจะต้องให้ความดันของแก๊สในระดับต่ำเพื่อความปลอดภัย จะมีหนึ่งเตาหรือสองเตาก็แล้วแต่เราจะเลือกใช้ ยิ่งถ้าอยากได้เตาเครปที่ทำจากแสตนเลสแล้วด้วย จะยิ่งทำให้เตาเครปนั้นมีความคงทนมากๆ

ยุคเศรฐกิจที่อะไรก็แพงไปหมด ผู้คนแทบจะรัดเข็มขัดเรื่องการใช่จ่ายเป็นอย่างมาก แต่ขนมนั้นด้วยราคาที่ไม่แพง เมื่อได้รับประทานเข้าไปแล้วก็จะทำให้กระชุ่มกระช่วย เพราะได้ความหวานของแป้ง ได้ความกลมกล่อมของเครื่องต่างๆที่สอดใส้อยู่ในเนื้อแป้ง รับลองได้เลยว่าลูกค้าก็ต้องยอมควักตังขึ้นมาจ่ายให้เราแน่นอน

เห็นไหมครับเตาเครป นอกจากจะซื้อมาใช้เองที่บ้านแล้ว เรายังสามารถต่อยอดนำไปทำเป็นอาชีพสร้างรายได้เสริมให้เราได้อีก