ประกอบธุรกิจน้ำหวาน เครื่องดื่มเย็นๆ รับหน้าร้อน

อยากมีธุรกิจส่วนตัวเป็นของตัวแต่ไม่รู้ว่าจะขายอะไรดี ลงทุนน้อย กำไรเยอะ ธุรกิจยอดฮิตที่กำลังมาแรง ขายง่าย คงหนีไม่พ้นธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องดื่มก็น่าสนใจไม่เบา กลยุทธ์การเปิดร้านน้ำหวาน หรือน้ำผลไม้ปั่นที่ดี ต้องดูเรื่องทำเล และการลงทุนในอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้ เพื่อให้เริ่มต้นการทำอาชีพนี้ได้ง่ายขึ้นรวมถึงนำเสนอเรื่องสูตรน้ำยอดนิยมของคนยุคใหม่ที่น่าจะเพิ่มเติมกำไรให้กับผู้ลงทุนได้ดียิ่งขึ้นด้วย ซึ่งข้อดีของการเปิดร้านน้ำ

ส่วนหนึ่งคือการมีฐานลูกค้าที่ไม่เจาะจง เช่นร้านกาแฟที่เด็กเล็กๆ ไม่สามารถทานได้หรือแม้แต่ผู้สูงอายุที่มีปัญหาสุขภาพก็ไม่อาจทานเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนได้เช่นกัน ร้านน้ำผลไม้ปั่นจึงเท่ากับตอบโจทย์ความต้องการได้ทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวเกือบตลอดทั้งปีอย่างประเทศไทย เครื่องดื่มเย็นๆ ราคาไม่แพง และรสชาติอร่อยมีประโยชน์ดื่มแล้วสดชื่น อีกทั้งสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันที่กำลังย่ำแย่ลงไปทุกวัน ทำให้ราคาข้าวของเครื่องใช้ อาหารสดและสินค้าอื่นๆ มีราคาซื้อขายที่สูงขึ้น ส่งผลให้ผู้บริโภคหันมาใช้จ่ายกันอย่างประหยัด แต่การจัดหน้าร้านให้สวยงาม ก็มีผลต่อการซื้อของลูกค้าเช่นกัน ไหนๆ ก็จะลงทุนซื้อ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ แล้ว การตกแต่งร้านให้สวมงานแล้ว สิ่งที่นำมาตกแต่ง ก็ควรจะใช้งานได้ดีด้วย เช่น โถจ่ายน้ำหวาน ที่ควรจะมีติดร้านไว้ เพราะโถจ่ายน้ำหวานลักษณะนี้จะมีแกนใส่น้ำแข็งตรงกลางเพื่อสร้างความเย็นโดยที่ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า

วิธีใช้ก็แค่นำน้ำหวาน ชานม หรือน้ำผลไม้ที่เราเตรียมไว้ ใส่ลงไปใน โถน้ำหวาน เมื่อถึงเวลามีคนมาซื้อ ก็แค่กดน้ำใส่แก้วเท่านั้น การถอดล้างทำความสะอาดง่าย น้ำหนักเบา แข็งแรง นอกจากจะสร้างความสะดวกสบายสำหรับแม่ค้าแล้ว หน้าร้านเรายังมีสีสันที่น่าดึงดูดอีกด้วย แต่อย่าลืมว่าหากเราจะทำน้ำหวานโดยใส่โถจ่ายน้ำหวาน ควรทำแต่พอดี ไม่ควรทำมากเกินไป เพราะหากวันไหนเราขายไม่หมด จะทำให้เสียของ ที่สำคัญน้ำหวานของเราจะได้สดใหม่ ทำแบบวันต่อวัน เพราะปัจจุบันนี้ร้านเครื่องดื่มมีมากมาย ขึ้นเกลื่อนราวกับดอกเห็ด สิ่งที่จะมัดใจลูกค้าได้ คือต้องสด ใหม่ อร่อย และสะอาด