เคล็ดลับการขายไอติมหลอด

ถังไอติมหลอด” ถังที่ให้ทั้งความอร่อยและรายได้ ที่กล่าวแบบนี้ก็เพราะว่า ถ้าเราลองมองไปรอบๆตัวเราตามสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นย่านชุมชน โรงเรียน ตลาดนัด เราจะเห็นถังไอติมหลอด วางขายกันแทบทุกที่ และที่น่าสนใจยิ่งไปกว่านั้นคือสามารถขายได้ง่ายๆโดยที่มีลูกค้ายืนต่อคิว เพราะอยากสัมผัสรสชาติของไอติมหลอดนั่นเอง

หากมองลึกลงไปดูว่าการจะมีถังไอติมหลอด สักถังนึงนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร เพราะปัจจุบันผู้ผลิตทำออกมาขายกันหลายเจ้า และมีขนาดให้เราเลือกกันอยู่หลายขนาดเช่น รุ่นที่ใส่ ไอติมได้ 40 , 60,80,100 หลอด ราคาก็อยู่ระหว่างที่ 2,000-3,000 บาท โดยสิ่งสำคัญในการจะหา ถังไอติมหลอด มาใช้สักใบนั้น ข้อควรที่จะคำนึงถึงเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆเลยคือ ตัวถังต้องเป็นแสตนเลสแท้ เพราะมีความคงทนเนื่องจากว่าตัวถังไอติมหลอดนั้นจะอยู่กับเกลือเม็ดและน้ำแข็งตลอดเวลา

เมื่อเราได้ถังไอติมหลอด มาอยู่ในการครอบครองของเราแล้ว คราวนี้ก็แค่เพียงจัดเตรียมวัตถุดิบต่างๆให้พร้อมที่จะทำไอติมหลอด วัตดุดิบที่จะต้องใช้ก็มีอยู่ไม่กี่อย่างเช่น น้ำแข็ง เกลือเม็ด น้ำหวานรสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำแดง น้ำเขียว โคล่า สไปร์ วิธีการทำก็เพียงใส่น้ำแข็งไว้ข้างล่างถังโดยที่มีเกลือเม็ดโปรยไว้ด้วย หยอดน้ำหวานลงหลอดแต่ละหลอด จากนั้นก็เขย่าๆ จนน้ำหวานที่เราหยอดลงไปแข็งเป็นหลอดพร้อมที่จะรับประทาน

สิ่งสำคัญที่เราควรจะคิดต่อยอดหลังจากนี้ก็คือ จะทำอย่างไรให้ไอติมหลอดของเรานั้นไม่ซ้ำใคร ไม่เหมือนใคร จะหาน้ำอะไรที่เป็นรสชาติแปลกใหม่มาทำให้ลูกค้าได้ลิ้มลอง จะเป็นน้ำผลไม้ ชา กาแฟ น้ำสมุนไพร เพราะยิ่งเราแตกต่างเท่าไหร่ ก็ยิ่งเป็นที่น่าสนใจลองลูกค้ามากขึ้นเท่านั้น ขอเพียงเราตั้งใจและรักที่จะทำมันจิงๆ โดยที่นอกจากจะคิดค้นพัฒนาสินค้าเราให้ใหม่และแตกต่างแล้ว ก็ควรที่จะมองหาตลาดหรือช่องทางจัดจำหน่ายที่ไม่ซ้ำใคร ก็ยิ่งจะเพิ่มโอกาสให้ธุรกิจเราดำเนินต่อไปอย่างมั่นคง เหนือคู่แข่งและพร้อมที่จะก้าวหนีคู่แข่งไปแบบชนิดที่ว่า ใครๆ ก็ตามเราไม่ทัน