เครื่องคั้นน้ำส้ม สำหรับการใช้งานกับร้านอาหารต่างๆ

ทุกครั้งที่มีโอกาสไปร้านอาหารตามสั่ง หรือร้านก๋วยเตี๋ยวต่างๆนั้น ทางร้านจะมีบริกาวางน้ำส้มที่เป็นขวดๆไว้ให้เป็นทางเลือกสำหรับลูกค้าในการเลือกซื้อดื่ม นอกจากที่จะดื่มแค่น้ำเปล่าหรือน้ำอัดลมรสชาติต่างๆไม่ว่าจะเป็นน้ำโค๊ก น้ำแดง น้ำเขียว สไปรท์ แน่นอนว่าน้ำส้มคั้นที่เป็นขวดๆแบบนี้จะขายดีมากๆ

นับว่าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับลูกค้าเลย ซึ่งแน่นอนว่าการที่ลูกค้าจำนวนมากๆมาซื้ออาหารที่ร้านของเรานั้น จะทำให้ยอดขายน้ำดื่มนั้นเพิ่มไปด้วย น้ำส้มคั้นของเราก็เช่นกันก็คงจะต้องเพิ่มตามไปด้วย คราวนี้เราคงต้องพึ่งผู้ช่วยสักคนแล้วแหละที่จะมาทำหน้าที่ คอยคั้นน้ำส้มไว้ให้เราเพื่อที่จะทันขายให้กับลูกค้านั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันนี้มีการผลิตเครื่องคั้นน้ำส้ม ออกมาเพื่อเป็นผู้ช่วยของเราในการคั้นน้ำส้ม ซึ่งเป็นที่รู้ๆกันอยู่แล้วว่า ประเทศไทยของเรานั้นเป็นประเทศที่มีผลไม้เยอะมาก เรียกได้เลยว่าเยอะเป็นอันดับต้นๆของโลกเลยก็ว่าได้ ดังนั้นถ้าเราได้เครื่องคั้นน้ำส้มมาช่วยในการแปรรูปจากส้มธรรมดา ให้กลายเป็นน้ำส้มคั้น ในปัจจุบันมีห้างร้านต่างๆผลิตเครื่องคั้นน้ำส้มออกมาจำหน่ายกันมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อ ให้ผู้บริโภคได้เลือกได้ ตามที่ตัวเองต้องการ ซึ่งฟังชั่นการทำงานของเครื่องคั้นน้ำส้มนั้นก็ถือว่าคล้ายๆกันหมดทุกยี่ห้อ จะแปลกแตกต่างกันไปก็ตรงที่ส่วนของดีไซน์นั่นเอง เพราะความชอบของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่ว่าเราชอบดีไซน์แบบไหน สีสรรค์เป็นอย่างไร

การที่ร้านอาหารสักร้านนึงนั้น ถ้าจะขายแค่เพียงอาหารตามสั่ง หรือขายแค่ก๋วยเตี๋ยวเพียงอย่างเดียวนั้น โอกาสที่จะได้กำไรจากการค้าขายนั่นถือว่าน้อยมากๆ ดังนั้นสิ่งที่ควรจะเพิ่มเข้าไปนั่นก็คือพวกน้ำดื่มต่างๆดังเช่นที่เรายกตัวอย่างน้ำส้มคั้นนี่แหละเป็นต้น เพราะเพียงแค่การลงทุนซื้อเครื่องคั้นน้ำส้มก็เท่ากับเราเพิ่มช่องทางเลือกให้กับลูกค้าได้มีทางเลือกในเรื่องของน้ำดื่ม เพราะแน่นอนว่าลูกค้าทุกคนที่มารับประทานอาหารร้านเรานั้น ยังไงก็ตามก็จะต้องซื้อน้ำผลไม้กับร้านเรา

ขอขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ Blender.in.th และ Chaichana.net